Trả cho mình trước để sống hạnh phúc hơn(P1)

tra cho minh truoc de song hanh phuc hon

Trả cho mình trước để sống hạnh phúc hơn! Trả cho mình trước là quy tắc hàng đầu của những khóa học làm giàu. Theo đó, Chúng ta dành riêng một phần tiền trả cho mình trước và cân đối thu chi số tiền còn lại. 

Đồng thời, quy tắc trả cho mình trước có thể ứng dụng với những giá trị khác cũng quý giá như tiền! Và mang đến sự giàu có về thể chất và tinh thần cho mỗi chúng ta.

Những giá trị đó là những giá trị gì? Và chúng ta cân nhắc để trả cho mình trước như thế nào? 

Chúng ta cùng khám phá nhé!

Hãy trả cho mình trước khoảng thời gian đầu ngày

Trước khi hướng dẫn love yoga rèn luyện sức khỏe chủ động buổi sáng lúc 4h55, tôi trả cho mình trước 10 phút – 30 phút để luyện thở, thiền hoặc một bài tập nhỏ trước. Dành thời gian đầu tiên trong ngày cho chính mình. Nhận ra những mong muốn và niềm hân hoan khi được hướng dẫn love. Tôi cũng tin rằng các học viên của tôi sẽ yêu thích một người hướng dẫn dậy sớm, tự luyện tập cho mình trước và hoàn toàn tỉnh táo, nạp đầy năng lượng khi hướng dẫn love!

Và khi đầu ngày tôi hướng dẫn các học viên luyện tập yoga. Tôi giúp các học viên thực hành trả cho họ trước trên phương diện sức khỏe! 

Đồng thời về phía tôi, việc hướng dẫn love chính là tôi quyết định trả cho ước mơ của tôi trước. Ước mơ của tôi là mỗi người đều có thể tự rèn luyện sức khỏe chủ động, đều có thể tự chăm sóc mình một cách tốt nhất và tối thiểu hóa sự đau khổ đến từ bệnh tật. Ai cũng cần thật khỏe mạnh để sống hạnh phúc, để yêu thương và hoàn thành những bài học linh hồn của họ.

Cách đơn giản bạn có thể bắt đầu: Hãy dành khoảng thời gian đầu ngày, của mình trả cho những điều quan trọng nhất ít nghĩa nhất với bạn. Có thể bắt đầu với 5 phút và tăng dần lên!

Bạn có đang trả thời gian đầu ngày cho mình trước không?

Hãy trả cho mình trước sự ghi nhận

Tại sao chúng ta lại có thể dành những lời nói có cánh, lời khen để nâng ai đó lên mà lại không dành điều đó cho chính mình? 

Trả cho mình trước sự ghi nhận bản thân là điều mỗi người phải làm để sống chân thật hơn. Nhìn chung, chúng ta sống trong một môi trường mà sự ghi nhận không dành cho tất cả mọi người. Chỉ những cá nhân xuất sắc, đạt chuẩn theo một thước đo nào đó như là điểm số, tiền bạc,… thì mới được ghi nhận. 

Sự thật là ai cũng đáng được ghi nhận. Dù đó là doanh nhân hay người phu quét đường. Đó là quý bà sang trọng hay người nội trợ. Dù đó là mẹ tôi hay mẹ của bạn,…đều cần được ghi nhận.

Bởi vì ai cũng xứng đáng được ghi nhận, nên bạn hãy trả cho mình trước sự ghi nhận, và bắt đầu ghi nhận những người xung quanh mình. 

Bạn đã làm gì cho chính mình? 

Người thân đã làm gì cho chúng ta? 

Những người chúng ta gặp đã giúp chúng ta đều gì?

Hãy ghi nhận lại khi có thể – sự ghi nhận có thể chỉ nhẩm trong tâm “tôi ghi nhận bạn đã làm điều tốt đẹp này” hoặc nói lên thành lời hoặc một món quà nhỏ!

Tra-cho-minh-truoc-de-song-hanh-phuc-hon

Caption ảnh: Tôi ghi nhận chính mình trước: Ghi nhận những điều tôi đã hoàn thành. 

Bạn thấy phần ghi nhận này có dễ dàng thực hiện không? Hãy sáng tạo thêm nhé!

Hãy trả cho mình trước sự tha thứ

Trong chương trình Life Sharing Coach đây luôn là một trong những phần đầu tiên tôi tha thiết mong muốn coachee thực tập nghiêm túc. Chỉ có tha thứ được cho chính mình người ta mới có thể dừng làm bản thân đau khổ bởi những điều đã qua.

Với bạn thì tôi không biết như thế nào, nhưng với những trải nghiệm của tôi, tôi khá dễ tha thứ cho người khác (tha thứ một nghĩa nào đó với tôi là chỉ ghi nhận – không phán xét). Nhưng tôi lại rất khó tha thứ cho những lỗi lầm, sự ngu xuẩn của chính mình! Và mỗi lỗi lầm đều trở thành vết thương cứ rỉ máu mãi… theo thời gian dài những vết thương dần khắc sâu hơn dẫn đến sự oán trách bản thân và phủ định chính mình. Khiến cho tôi đã có lúc nhìn lên bầu trời chỉ thấy một màu u tối!

Bằng cách trả cho mình trước sự tha thứ tôi dần buông thư được những gánh nặng trong lòng, những vết thương cũng dần lành lặng. Và khi nhìn lên bầu trời tôi thấy mình có nhiều khát khao và hy vọng!

Còn bạn thì sao? Dù sao thì hãy học cách tha thứ cho mình, bạn nhé!

Hãy trả cho mình trước sự lắng nghe

Tôi muốn hỏi bạn: Đã bao lâu rồi bạn không lắng nghe chính mình?

Trong cuộc sống hiện đại, bủa vây bởi công việc. Chúng ta được dạy phải lắng nghe mọi người để biết được nhu cầu của họ từ đó cung cấp một giải pháp hợp lý. Bạn quên mất rằng có một ĐỐI TƯỢNG quan trọng nhất vũ trụ này cũng cần được lắng nghe đó là chính bạn!

Bạn có lắng nghe bên trong khi nhận được một lời khen?

Bạn có lắng nghe sự hài lòng/không hài lòng về công việc hiện tại?

Bạn có lắng nghe bên trong xem bạn đang thật sự mong muốn điều gì?

Hãy trả cho mình trước sự lắng nghe chính là luôn quan tâm đến tiếng nói bên trong mình, cảm xúc và ước muốn của mình. Bạn biết rõ được điều bạn muốn làm và điều bạn không muốn làm; điều bạn muốn hướng tới và điều bạn muốn tránh xa… Như thế này chẳng phải quá hạnh phúc rồi sao?

Lắng nghe chính mình trước đó là sự tôn trọng chính mình và tôn trọng người đối diện. Ví dụ: một người rủ bạn đi shopping, nhưng bên trong bạn nói: “Thôi giờ sắp mưa mà đi đâu, buổi chiều có cuộc họp mà cũng sắp cuối tháng còn nhiều việc phải dùng tiền?” Nếu bạn không lắng nghe bạn trước, vì cả nể bạn sẽ đi shopping, rồi sớm muộn gì bạn cũng sẽ trách bạn mình: “Tại nó rủ đi nên mới mắc mưa trễ họp/nên mới tốn hơn 2 triệu, tại nó, tại nó…” 

Lắng nghe chính mình là bắt đầu cho sự hiểu mình. Có hiểu mình hơn thì bạn mới biết cách để cuộc sống hạnh phúc hơn.

Lời nhắn đến bạn đọc

Ngay ngày hôm nay, ngay khi bạn đang đọc bài viết này, tôi hi vọng bạn quyết định trả cho mình trước! Chỉ cần bắt đầu với một điều bất kỳ phía trên thôi là đã rất tuyệt vời rồi! Tôi hi vọng qua bài viết bạn đã biết cách củng cố nội lực của mình. Tôi rất vui khi cảm nhận được bạn sẽ mạnh mẽ hơn! Cùng thực hành nhé và hãy viết một email cho tôi chia sẻ kết quả của bạn.

Sat Nam

Thiện Chí

** ** ** Nếu bạn thấy bài viết này nhiều ý nghĩa và giúp ích được bạn, hãy cân nhắc Ủng Hộ Sat Nam Coach

** ** ** Vui lòng đọc kỹ Bản Quyền – Cộng Tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh từ Blog

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *