#1 Khám phá love rèn luyện sức khỏe chủ động – Khởi hành

Love Rèn Luyện Sức Khỏe Chủ Động

Bài viết này tôi cung cấp những phần luyện tập cơ bản để chúng ta có thể cùng tham gia vào love rèn luyện sức khỏe chủ động. Đồng thời, phần này cũng dành cho các học viên đang luyện tập để chúng ta có tài liệu đối chiếu lại và hiểu rõ hơn từng nội dung tập. Nội dung phần video và bài viết sẽ được cập nhật để phù hợp với hiện trạng lớp. Đây đều là những kiến thức, bài tập nền tảng chúng ta cùng đọc kỹ nhiều lần, xem kỹ nhiều lần và thực hành nhiều lần.

[(23/05/2022)Đã cập nhật các bài tập cơ bản tại đây]

Bài Tập Khởi Động – Phần mở đầu love rèn luyện sức khỏe chủ động

Đây là bài tập khởi động trong 10 phút được tôi biên soạn và rút kinh nghiệm từ hàng trăm giờ đứng lớp. Nếu buổi sáng chúng ta chỉ có 15 phút tập thì hãy dành 10 phút cho bài khởi động này. Các động tác đơn giản được hướng dẫn trong video. Những thắc mắc hay chỗ chưa hiểu hãy để lại bình luận bên dưới.

Phần khởi động được thực hiện đầu giờ, vì vậy chúng ta cần vào love đúng giờ, hoặc sớm hơn để cùng luyện tập. Đảm bảo được chất lượng toàn bộ buổi tập

Một số từ khóa trong phần khởi động love rèn luyện sức khỏe chủ động

 • Xoa hay bàn tay: đánh thức hơn 40,000 nadis ở lòng bàn tay, cân bằng hai bán cầu não, ấm phổi.
 • Xoa mặt: đánh thức toàn bộ cơ thể
 • Xoa cổ: Hỗ trợ lưu thông máu lên đầu,
 • Khởi động vai: Mở rộng lòng ngực, điều chỉnh lưng trên, hỗ trợ lưu thông máu đến tay
 • Khởi động cổ: Đánh thức hệ thần kinh trung ương, cân bằng hệ tuần hoàn trên.
 • Khởi động cột sống: Đánh thức hệ thần kinh tủy sống
 • Khởi động cổ chân, ngón chân: bơm máu đến chân
 • Khởi động đầu gối: cân bằng toàn bộ cơ thể

Ngâm Adi mantra – Kết nối với người thầy bên trong

Adi mantra là câu mantra mở đầu buổi học giúp cơ thể và tâm trí của chúng ta sẵn sàng luyện tập.

Câu mantra chúng ta cùng ngâm là: Ong Namo Guru Dev Namo

Adi mantra này được tìm thấy trong chương trình luyện tập Kundalini Yoga. Khi ngâm Adi mantra giúp chúng ta kết nối với người Thầy bên trong, với bản thể ánh sáng tối cao, nơi chứa đựng mọi sự minh triết, mọi câu trả lời mà chúng ta cần trong đời sống này.

Những rung động mà Adi mantra mang lại là tối linh – quyền năng tối cao và linh nghiệm. Adi mantra được ngâm tối thiểu 3 lần trước buổi tập.

Lưu ý

Đây không phải là định nghĩa của Adi mantra, đây chỉ là sự cảm thụ và trực giác của tôi – một người hướng dẫn Kundalini Yoga trong những năm qua.

Các tư thế ngồi, thư giãn và ấn trong love rèn luyện sức khỏe chủ động

Tư thế ngồi

Mỗi tư thế ngồi đều tác động lên từng phần trong cơ thể chúng ta. Việc thực hành các tư thế ngồi ngày càng thoải mái hơn sẽ giúp cơ thể chúng ta bảo toàn một nguồn năng lượng rất lớn. Phần lớn các bài tập trong love rèn luyện sức khỏe chủ động ở tư thế ngồi và tập trung vào cột sống.

Từ khóa

 • Tư thế ngồi đơn giản
 • Tư thế ngồi trên quỳ, ngồi trên gót chân
 • Tư thế ngồi xổm

Thư giãn

Phần thư giãn rất quan trọng trong love rèn luyện sức khỏe chủ động. Chúng ta có phần thở thư giãn giữa các bài tập là hơi thở bậc thang kèm root clock và hơi thở thư giãn cuối giờ, hoặc nằm thư giãn. Khác với những phần luyện tập chỉ chú trọng về cơ bắp, độ dẽo. Trong love rèn luyện sức khỏe chủ động chúng ta chú tâm đến khí và sự lưu thông, sự nhịp nhàng và biên độ chuyển động.

Từ khóa thư giãn love rèn luyện sức khỏe chủ động

 • Thư giãn nằm sắp
 • Thư giãn savasana
 • Thư giãn em bé

Ấn

Thủ ấn hay kết ấn và việc chúng ta kết nối các ngón tay lại với nhau. Mỗi ngón tay của chúng ta có từ trường và năng lượng riêng, khi kết nối lại với nhau theo một thứ tự nhất định và kết hợp với bài tập thì từ thì dòng năng lượng trong cơ thể được lưu thông tối ưu hơn.

Hơi thở trong love rèn luyện sức khỏe chủ động

Để các bài tập đạt hiệu quả tối ưu trong thời gian ngắn chúng ta cần rèn luyện các phương pháp thở. Giai đoạn đầu luôn khó khăn cần mỗi người phải kiên trì.

Các phép thở trong love rèn luyện sức khỏe chủ động là:

– Thở bụng: Hít vào bụng căng dần lên, thở ra hóp sâu bụng lại

– Thở bậc thang: Hít vào bụng căng dần lên lồng ngực được nâng lên vai được nâng lên và thở ra hạ vai hạ ngực hạ bụng, hóp sâu bụng lại đẩy hết khí thải ra ngoài

– Thở thư giãn giữa động tác (Thở bậc thang kèm root lock): Root lock là siết chặt cơ hậu môn, bộ phận sinh dục đôi lúc cả cơ đùi và mông cảm giác giống như chúng ta nhịn đi vệ sinh.

– Thở mạnh: Thở ra thật nhanh rút sâu bụng lại và nhanh chóng thả lỏng bụng hít vào theo khả năng. Tỉ lệ trung bình 1 – 2 giây/ 1 nhịp.

– Thở lửa: Là hơi thở bụng rút vào và thả lỏng nhịp nhàng ở tốc độ nhanh tùy theo mỗi người.

Bí thuật của love rèn luyện sức khỏe chủ động

Trước khi tập những hơi thở này chúng ta cần tập kích hoạt cơ bụng bằng âm thanh: Wahe, Har Har, Har Hari,… để cơ bụng hoạt động được tối ưu.

Các phép thở mạnh, thở lửa, thở thư giãn được chọn lựa ra nhằm một đích Khí – Sự Lưu Thông – Nhiệt năng của cơ thể.

Không có Khí thì cơ thể trì trệ nặng nề

Thiếu sự lưu thông thì máu chứa oxy và dinh dưỡng không đến được các cơ quan. Các cơ quan không được chăm sóc dẫn đến suy yếu và bệnh.

Nhiệt Lượng làm cơ thể cảm thấy thoải mái, kích thích tiết các các hormone hạnh phúc như:

Tất cả những điều này làm tăng năng lượng sống của cơ thể chúng ta lên hơn. Giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng. Mỗi tế bào đều hạnh phúc hơn nên chúng ta hạnh phúc hơn và ngược lại.

Những điều cơ bản trong love rèn luyện sức khỏe chủ động là như thế đó! Chúng ta chủ động rèn luyện để được khỏe mạnh, để hạnh phúc hơn, để yêu chính mình hơn.

Kết bài – Love rèn luyện sức khỏe chủ động – Khởi Hành

Trên đây Chí đã chia sẻ thật sâu những điều mà chúng ta sẽ luyện tập, và rèn luyện vào mỗi sáng lúc 4h55p – 6h từ thứ 2 đến thứ 7. Nếu như bạn không có thời gian tham gia lớp cùng, Chí hi phòng bạn sẽ tự tập phần Khởi động trong vài tuần để cảm nhận sự thay đổi trên chính cơ thể mình. Và hãy chủ động rèn luyện bất cứ khi nào có thể.

Nếu như bạn cảm thấy tương đối dễ dàng và có thể luyện tập được hãy hoàn tất form đăng ký sau để có thể khởi hành cùng Chí và các bạn khác luyện tập và chia sẻ năng lượng cùng nhau. Đây là lời mời từ Chí – Sat Nam.

Cập nhật

Nếu như bạn đã đọc đến đây và thực hành những đều trên có thể đi phần tiếp theo với những bài tập đơn giản. Tiếp theo bạn cần tham khảo các phần bài tập chính và những lưu ý quan trọng. Đây là phần Chí soạn dành tặng tất cả chúng ta.

** ** ** Vui lòng đọc kỹ Bản Quyền – Cộng Tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh từ Blog.

** ** ** Nếu bạn thấy bài viết này nhiều ý nghĩa và giúp ích được bạn, hãy cân nhắc Ủng Hộ Sat Nam Coach

Sat Nam

Thiện Chí

Câu hỏi thường gặp

Love rèn luyện sức khỏe chủ động phù hợp với những ai?

Chí cảm ơn Chị đã hỏi. Các học viên trong love hiện tại tư từ 28 tuổi – 60+ tuổi. Tôi nghĩ lớp học phù hợp cho tất cả các đối tượng. Vì mỗi người luyện tập tùy theo sức của mình, không tập cùng một nhịp điệu, cũng không ép cơ thể. Về khách quan, tôi nhận thấy lớp phù hợp nhất với những bạn từ 35 – 60 tuổi vì bài tập nhẹ nhàng, tác động sâu. Với những bạn trẻ thường thích đẹp và dẽo nhiều hơn.

Tôi 46 tuổi bị thoái hóa cột sống có thể tập không?

Chí cảm ơn Chị, đây là một câu hỏi thường gặp nhất. Các bài tập đều là bài tập phục hồi và hơn 80% bài tập sẽ tác động cột sống chúng ta để tạo nên sự dẽo dai, làm chậm quá trình lão hóa. Về nguyên tắc chúng ta tập theo khả năng mình và chia sẻ lại trải nghiệm với Chí để tối ưu phần tập. Hãy nhớ ghi rõ tình trạng sức khỏe trong form đăng ký nhé

Cơ thể tôi rất cứng có thể tập được không?

Love rèn luyện sức khỏe chủ động giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe mình để khỏe mạnh lên và ai cũng bắt đầu bằng một cơ thể cứng ngắt, ít vận động, theo thời gian cơ thể sẽ mềm mại dần qua các chuyển động. Trong love hoàn toàn không có ép dẽo cơ, hay kéo giãn quá mức, nên Chị yên tâm ạ! Tất cả các bài tập đều trong biên độ và khả năng mỗi người một cách tự nhiên nhất, đây là cam kết của Chí!

Cách phép thở tôi không thở được thì có tham gia được không?

Chí cảm ơn Cô đã hỏi. Chúng ta vẫn tham gia như bình thường, hít thở như bình thường và luyện tập dần! Thời buổi ban đầu cứ tự nhiên thong thả. Cứ mỗi tháng Chí lại có buổi Sharing riêng để hỗ trợ vấn đề tất cả chúng ta! Dần dần mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng.

[Tiếp tục cập nhật các câu hỏi và câu trả lời cho love rèn luyện sức khỏe chủ động]

1 thoughts on “#1 Khám phá love rèn luyện sức khỏe chủ động – Khởi hành

 1. Pingback: #2 Khám phá love rèn luyện sức khỏe chủ động – Bài tập cơ bản - Sat Nam Coach

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *