#2 Khám phá love rèn luyện sức khỏe chủ động – Bài tập cơ bản

Love ren luyen suc khoe chu dong

Nối tiếp bài viết Love rèn luyện sức khỏe chủ động – Khởi hành, tôi cập nhật thêm các bài tập cơ bản trong bài viết này. Các bài tập sẽ được cập nhật thường xuyên vì vậy thỉnh thoảng các bạn cần vào lại trang để có những cập nhật mới nhé.

Bài viết này dành cho các bạn muốn tham gia love rèn luyện sức khỏe chủ động do tôi hướng dẫn và dành cho tất cả các học viên đang luyện tập nhé.

Mỗi người có những hành trình riêng, tiến bộ riêng – mỗi bài tập là một công cụ giúp chúng ta tiến bộ hơn trên hành trình rèn luyện sức khỏe của mình. Tôi nghĩ sẽ không có gì là hoàn hảo những sẽ có cái tốt hơn và có cài phù hợp hơn ở hiện tại. Vì vầy, hãy rèn luyện thật kỹ những kiến thức nền tảng, những bài tập cơ bản – và chỉ cần như vậy thôi là đủ.

3 Bài tập cơ bản trong love rèn luyện sức khỏe chủ động.

Kích hoạt cơ bụng bằng âm thanh Har Har

Cách thực hiện: Khi hô âm Har – rút sâu bụng lại, tống hết hơi qua miệng. Sau đó thả lỏng bụng để không khí tràn vào bụng trở lại. Tốt hơn thì ngậm miệng lại để không khí tràng qua mũi.

Bài tập này giúp kích hoạt được cơ bụng, giúp chúng ta làm chủ cơ bụng của mình hỗ trợ rất tốt cho các phép thở.

Bài tập chuyển động cột sống

Trong love rèn luyện sức khỏe chủ động – cột sống là đối tượng quan trọng nhất! Tất cả các chuyển động của cột sống đều nhằm mục đích làm cột sống được linh hoạt hơn. Vì thế chúng ta luyện tập theo khả năng, theo biên độ của chính mình, không cố gắng quá sức! Phải học cách cảm nhận chuyển động của chính mình!

Cách thực hiện: Thở ra một hơi dài hóp sâu bụng lại. Hít vào từ từ nâng cao lồng ngực mình lên trên và hướng về phía trước, rướn xa cằm về trước. Thở ra rút sâu bụng lại, cuộn cong lưng cằm hướng về lồng ngực. Khi chuyển động quen dần kết hợp với hơi thở mạnh

Bài tập này giúp cột sống và các cơ dần mềm ra, cảm thấy thư giãn và thoải mái lưng. Rất tốt cho những người đau mỏi lưng vai da ngồi lâu.

Tốc độ chuyển động theo khả năng không nên quá chậm.

Bài tập vặn xoắn cột sống

Cách thực hiện: Đặt hai tay lên vai, xoay vai mở rộng lồng ngực và giữ hai trỏ tay tương đối ổn đinh, giữ lưng tương đối thẳng. Đầu và cổ tương đối thả lỏng. Thở ra xoay người sang phải, hít vào xoay người sang trái. Khi chuyển động quen dần kết hợp với hơi thở mạnh.

Tốc độ chuyển động theo khả năng (không nên quá chậm).

Câu hỏi thường gặp trong love rèn luyện sức khỏe chủ động

Phần kích hoạt cơ bụng cần tập trong bao lâu?

→ Phần kích hoạt cơ bụng này mỗi lần luyện tập cũng chỉ cần 2 – 3 phút. Chí luyện tập đã hơn 1 năm này và vẫn tiếp tục luyện tập. Khi làm chủ được cơ bụng thì những phần thở sẽ được tốt hơn. Trong love rèn luyện sức khỏe chủ động, bài tập này thường xuất hiện kết hợp với các chuyển động khác.

Tại sao tốc độ chuyển động không nên quá chậm? Có tốc độ chuẩn không?

→ Phần luyện tập chúng ta kết hợp giữa Nhịp Thở Mạnh – Tốc Độ Nhanh (theo khả năng) giúp cơ thể ấm nóng đều và tăng cường lưu thông máu. Nếu chuyển động quá chậm hoặc không kết hợp hơi thở mạnh thì hiệu quả thấy, mất nhiều thời gian hơn để đạt cùng một kết quả. 

Tốc độ chuẩn có trong một vài động tác. Phần nhiều chúng ta luyện tập theo khả năng, mỗi nhịp thở mạnh trong 1 đến 2 giây.

Tôi tập thử và thấy khó tập? Tôi vẫn thích tập chậm, hơi thở sâu dài và có nín thở hơn.

→ Sự thật, bất kỳ ai tham gia một môn học tập nào mới đều thấy mình không làm được tốt. ở đây là “khó” tập hay là “chưa quen”? Nếu mà chúng ta thấy mình thích tập chậm, hơi thở sâu dài và có nín thở thì tốt thôi, hãy giữ phần luyện tập của mình. Quan điểm của Chí là bất kỳ ai cũng cần rèn luyện sức khỏe chủ động và bằng cách nào thì do sự lựa chọn phù hợp với chính mình.

** ** ** Vui lòng đọc kỹ Bản Quyền – Cộng Tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh từ Blog

Sat Nam

Thiện Chí

[Còn tiếp tục cập nhật]

1 thoughts on “#2 Khám phá love rèn luyện sức khỏe chủ động – Bài tập cơ bản

  1. Pingback: #1 Khám phá love rèn luyện sức khỏe chủ động – Khởi hành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *