Love Rèn Luyện Sức Khỏe Chủ Động 4h55 Sáng

Love Rèn Luyện Sức Khỏe Chủ Động

Halo Love, hôm nay Chí gửi đến tất cả chúng ta phần nội dung về love rèn luyện sức khỏe chủ động – nơi mà Chí đặt hết tâm tư của mình vào: Làm sao để nâng cao nhận thức cộng đồng về sức khỏe và rèn luyện sức khỏe chủ động, Làm sao để mọi người cùng hưởng thụ luyện tập, đồng hành cùng nhau và tạo động lực cho nhau.

 1. Ý Nghĩa Tên Love Rèn Luyện Chủ Động

Love – đọc là “Lớp” có nghĩa là Lớp học tập, Lớp rèn luyện sức khỏe chủ động.

Love: có nghĩa là yêu thích! Yêu thích việc rèn luyện sức khỏe chủ động.

Nếu chúng ta làm điều mình yêu thích và yêu thích điều mình làm – thì trạng thái nội tâm được thoải mái, sảng khoái và mở tâm đón nhận hơn khi đó sự luyện tập được hiệu quả tốt hơn.

Rèn luyện: sau khi đã học tập và biết các bài tập. Chúng ta luyện tập thường xuyên, liên tục với tính cam kết và trách nhiệm cao để đạt được một phẩm chất, năng lực nào đó – mà cụ thể ở đây là rèn luyện để đạt được hô hấp hiệu quả (tăng cường sự lưu thông khí), linh hoạt cột sống cơ xương khớp và tạo cho cơ thể có được sức mạnh – sức bền – linh hoạt – nhanh nhẹn và thăng bằng.

Sức khỏe: là trạng thái hoàn toàn thoải mái về thể chất, tinh thần và xã hội. Sức khỏe được rèn luyện ở đây là trọng điểm là sức khỏe thể chất, tinh thần. Việc Love cùng tập, cùng chào nhau đầu giờ hay tạm biệt cuối giờ góp phần cho sức khỏe xã hội! Chủ động chăm sóc hay rèn luyện sức khỏe chủ động là nâng cao nhận thức và kết hợp luyện tập hiệu quả.

Chủ động: hiểu đơn giản là chịu trách nhiệm 100% với cơ thể, tâm trí và các mối quan hệ của mình (sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, sức khỏe xã hội). Chủ động là cam kết với chính mình sắp xếp thời gian, năng lượng để đi xuyên suốt các phần luyện tập. Chủ động là nhận biết biên độ, giới hạn cơ thể mình luyện tập theo khả năng. Chủ động học tập thêm, đặt câu hỏi và chia sẻ!

Love Rèn Luyện Sức Khỏe Chủ Động

 1. Lộ Trình Love Rèn Luyện Sức Khỏe Chủ Động

Khi Love Biết về Sức khỏe và luyện tập chủ động, thì love sẽ hiểu được rằng: cơ thể chúng ta là một hệ thống thống nhất.

Nói theo Y học hiện đại cơ thể là sự thống nhất giữa các hệ cơ quan trong cơ thể mà đơn vị cấu tạo cơ bản là tế bào. Trong đó có hệ cơ xương khớp, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, hệ nội tiết, hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa… Trong lộ trình các bài tập phải tác động tốt đến các hệ này.

Nói theo Y học cổ truyền cơ thể sự hòa hợp giữa Tinh – Khí – Thần. Phần này đòi hỏi LoVe phải có một chế độ ăn uống đủ về lượng và chất. Từ đó luyện tập giúp cơ thể chuyển hóa, thở thiền giúp khí sinh thần. Đây chính là cốt tủy của Đạo Giáo cũng là cương lĩnh của Y học cổ truyền.

Nói theo Yoga, chúng ta có nhiều cơ thể – hay lớp vỏ của cơ thể: Lớp vỏ vật lý, Lớp vỏ khí, Lớp vỏ Hạ trí, Lớp vỏ Thượng Trí, Lớp vỏ Bồ Đề Phúc Lạc. Tùy theo cấp độ mức độ của thân – tâm – trí mà chúng ta đi sâu vào từ lớp vỏ cơ thể mình và biểu hiện ra là sự an vui thanh tịnh nội tâm mà chỉ mình mình mới cảm nhận được.

Lộ trình Love Rèn luyện sức khỏe chủ động là bước đi đầu tiên, đơn giản nhất được rút ra từ các hệ quy chiếu sức khỏe nói trên. Các bài tập xem chừng đơn giản những nếu đặt ý, đặt sức vào luyện tập thì tốc độ và mức độ sự chuyển hóa là không thể hình dung.

Lộ trình Chí tạm phân ra theo thời gian, dù bài tập vẫn như nhau:

 • 03 tháng đầu: trọng tâm làm quen với hơi thở, động tác, kích hoạt các cơ. Có khoảng 12 động tác đơn giản và 03 phép thở để chúng ta tập xuyên suốt.
 • 03 tháng kế: trọng tâm lắng nghe cơ thể, biên độ chuyển động, tốc độ cơ thể, rèn luyện sự kiên trì, thói quen chủ động luyện tập. Cảm nhận được sự linh hoạt của cơ thể.
 • 03 tháng tiếp: mang hơi thở vào chuyển động và cảm nhận sâu, định tâm vào bài tập. Cảm nhận được sức khỏe được ổn định, gánh vác được công việc một cách thoải mái.
 • 03 tháng cuối: Thấy Biết mình đang luyện tập, thiền trong chuyển động. Mỗi giờ luyện tập đều thấy ý nghĩa và khỏe mà không còn phụ thuộc vào bài tập hay thời gian tập.

Tùy theo sự quan sát, cảm thụ, mức độ dụng tâm đặt ý mà hành trình mỗi người có khác nhau, không theo thứ lớp trên nhưng hãy nhớ THỜI GIAN vẫn là yếu tố quan trọng trong rèn luyện.

Sức khỏe về mặt thể chất thì cần thời gian để có thể Rèn Luyện và Tạo sự chuyển hóa – Thời gian 03 tháng là để mọi thứ bắt đầu – 1 năm để để mọi thứ được vững chắc và 3 năm là thời gian để cơ thể chuyển hóa trọn vẹn. Sự rèn luyện sức khỏe chủ động này là hành trình của mỗi người chúng ta, love nhé!

Love Rèn Luyện Sức Khỏe Chủ Động
Love Rèn Luyện Sức Khỏe Chủ Động
 1. Kết quả mong đợi từ Hành Trình Love Rèn Luyện Sức Khỏe Chủ Động

Love mong đợi điều gì từ Hành Trình Love Rèn Luyện Sức Khỏe Chủ Động này?

 • Đó có phải là sự linh hoạt cột sống, cơ xương khớp?
 • Đó có phải là hô hấp hiệu quả, hay sự lưu thông khí huyết thật êm thật đều lên toàn bộ cơ thể?
 • Đó có phải là cảm nhận được mình có sức mạnh (nâng lên đặt xuống nhẹ nhàng…), sức bền (đi bộ, chạy bộ, leo cầu thang khỏe…), sự linh hoạt (cơ thể thoải mái khi ngồi lâu…), nhanh nhẹn chuẩn xác (không bị tuột tay khi lấy đồ, tăng tốc nhanh khi chạy, chụp nhanh được đồ rơi, khóe tay, ánh mắt sắc bén, xử lý tốt tình huống khi lái xe…), thăng bằng (đi đứng vững chải, chạy nhảy nhẹ nhàng)

Tất cả những điều đó là những phần cơ bản nhất mà Chí mong đợi đến từ LoVe, ngoài ra về Tâm Thái, hay trạng thái nội tâm khi rèn luyện sức khỏe chủ động chúng ta có biểu hiện:

 • Sẵn sàng chịu trách nhiệm 100% về cuộc đời mình!
 • Biết rằng cội nguồn sức khỏe, cội nguồn cuộc sống này từ chính tôi (nhưng không phải lỗi do tôi – tôi hoàn toàn có thể điều chỉnh và phục hồi sức khỏe mình và tất cả các khía cạnh khác…)
 • Chủ động hơn trong mọi công việc, quyết định!
 • Ra quyết định nhanh và chuẩn xác, kiên định với mục tiêu đề ra!
 • Luôn rõ biết về những điều mình mong muốn và có động lực thực hiện
 • Cảm thấy trân trọng và biết ơn, sống bao dung hơn và an vui hơn!
 • Tâm lý tích cực hướng đến những giá trị tốt đẹp

Đồng thời trong cuộc sống cũng có chuyển hóa

 • Điềm đạm, từ tốn làm việc
 • Bớt lo chuyện người khác, lo cho chính mình nhiều hơn
 • Sắp xếp được cuộc sống đơn giản nhưng hiệu quả cao
 • Đơn giản để vui vẻ, đơn giản để mỉm cười và chia sẻ
 • Cảm thấy có niềm tin ở bản thân, tin tưởng những người bên cạnh

Và rất rất nhiều những kết quả mong đợi khác nữa, mà mỗi chúng ta sẽ chiêm nghiệm và trải nghiệm trong hành trình này. Những điều Chí viết lên đây cũng là những điều Chí đã chiêm nghiệm và mong muốn chuyển giao đến LoVe.

Chủ động rèn luyện nha LoVe – thành tựu vật lý bao nhiêu đều do sự rèn luyện từ Love.

 1. Đăng ký tham gia Love Rèn Luyện Sức Khỏe Chủ Động

Trong hành trình vừa qua Chí đã không truyền thông nhiều về Love Rèn Luyện Sức Khỏe Chủ Động, phần là Love mình cũng đạt khoảng 10 – 12 bạn cùng tham gia luyện tập, vừa con số mà Chí mong muốn, vừa phải để mình soạn bài, quan sát cũng như hỗ trợ sau giờ tập.

Với mong muốn chuyển giao, trao truyền và lan tỏa Love Rèn Luyện Sức Khỏe Chủ Động đến với nhiều người hơn nữa và tìm thêm người có thể hướng dẫn Love. Đồng thời thêm thành viên là thêm một sự ổn định năng lượng và sức khỏe xã hội đến Love mình. Vì vậy, Chí xin phép tuyển dụng thêm để Love mình có khoảng 16 – 22 thành viên.

Love giúp đỡ Chí, Chia sẻ phần kết quả rèn luyện của mình đến với người thân, những ai thật sự cần để luyện tập. Phần này sẽ hiệu quả hơn vì chúng ta có mối lên kết với nhau từ trước, Chí đơn giản để hiểu và kết nối với các bạn ấy. Thuận lợi thì đồng hành thêm, không thì cũng có được một cái hiểu biết mới.

Phần Chí sẽ tuyển dụng chọn New Lovers phù hợp với Love nhé! Nếu bạn đọc đến đây muốn tham gia cùng thì inbox Chí để nhận hướng dẫn nhé! Vì bất kỳ ai chỉ cần có mong muốn luyện tập đều có thể tham gia – các bài tập đơn giản dành cho tất cả mọi người!

 1. Những điều Chia sẻ thêm cùng Love Rèn Luyện Sức Khỏe Chủ Động

Chúng ta đã cùng rèn luyện quả thật là tuyệt vời, tuyệt vời hơn nữa khi Love lưu tâm thêm:

Tâm thái khi luyện tập: Cảm thấy háo hức khi đến giờ luyện tập, chủ động chuẩn bị không gian luyện tập thuận lợi nhất, tâm ý đặt vào trong bài tập và cảm nhận cơ thể. Tâm thái vui vẻ, trân trọng khoảng thời gian mình luyện tập, biết ơn chính mình và các bạn cùng đồng hành, bao dung hơn cho mình ở những chỗ làm chưa thấy tốt. Thời gian đầu ngày này là Love dành cho chính mình trước, chăm sóc cho mình trước đấy!

Ăn uống và dinh dưỡng đủ đầy: Qua quá trình rèn luyện chủ động sự trao đổi và chuyển hóa vật chất trong cơ thể tốt hơn rất nhiều nên Love nên ăn uống đa dạng, đủ lượng và chất. Những khiêm khem chúng ta cần là: tối thiểu thức ăn công nghiệp, chất bảo quản, chiên xào – hâm – hấp nhiều lần, hạn chế các thực phẩm từ chết chóc nếu có thể. Phần thịt cá thì tùy lúc mà linh hoạt dùng, không tuyệt đối tránh cũng không ăn quá nhiều.

Luyện tập thông minh: Là người luyện tập có kết quả và bảo vệ được thành quả luyện tập của mình, thể hiện ở chỗ Đủ – Đúng – Đều, và tránh những điều gây hại đến sức khỏe trong khả năng của mình. Người luyện tập thông minh sẽ tìm cách để luyện tập hiệu quả hơn, xem các bài tập là phương tiện và công cụ để hoàn thiện chính mình chứ không phải để đạt được một tư thế đẹp, hay một tốc độ cao.

Mối quan hệ xã hội: Love rèn luyện sức khỏe chủ động là một cộng đồng nhỏ luyện tập cùng nhau, có thể chia sẻ kết quả luyện tập của mình với các bạn, các chỗ thấy khó chỗ chưa làm được, những bài tập mình tâm đắc với mọi người trong love để tạo không khí gần gũi hoài hòa. Chí hiểu là cuộc sống ngày kia có thể không đơn giản, giữa con người với nhau có thể có những dè dặt, cẩn trọng, trong mong trường love Chí mong chúng ta cảm nhận được sự an toàn và có thể tin tưởng chia sẻ cùng nhau!

 1. Lời Kết – Trân trọng và biết ơn Love Rèn Luyện Sức Khỏe Chủ Động

Chí sẽ cập nhật bài viết về Love Rèn Luyện Sức Khỏe Chủ Động thêm nữa, mong là ước nguyện về một tương lai tươi đẹp – ở đó mọi người đều biết cách chủ động chăm sóc sức khỏe ở cả sức khỏe thể chất – tinh thần – xã hội. Mỗi người chúng ta sẽ là chỗ dựa vững chắc cho gia đình và những người thân yêu.

Có bất kỳ câu hỏi hay đóng góp gì Love gửi đến Chí nha,hihi!

Trân Trọng và Biết Ơn Love.

Sat Nam

Cao Thiện Chí

** ** ** Nếu bạn thấy bài viết này nhiều ý nghĩa và giúp ích được bạn, hãy cân nhắc Ủng Hộ Sat Nam Coach

** ** ** Vui lòng đọc kỹ Bản Quyền – Cộng Tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh từ Blog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *